Những công việc online kiếm tiền nhanh nhất năm 2017 là gì?

Hãy chú ý về lĩnh vực xuất sắc của bạn: thời trang, hay du lịch, hay phóng sự xã hội? Một ví dụ điển hình nhất là cô bạn tôi, cứ mỗi lần đi du lịch xa cùng người yêu tới các danh lam thắng cảnh về, họ chụp ảnh vừa là kỉ niệm vừa lấy tư liệu để viết một bài giới thiệu nhỏ xinh về địa điểm đó, gửi tới mục du lịch của tintuconline, tuoitre… Nhuận bút cứ thế mà đổ vào tài khoản. 

Ngoài thời gian học tập trên lớp thì các bạn sinh viên có khá nhiều thời gian rảnh rỗi và nhiều bạn đã nghĩ đến việc làm thêm để kiếm tiền trang trải. Mục đích của việc làm thêm không chỉ có vậy, đây cũng là cơ hội để sinh viên học hỏi, trau dồi kinh nghiệm sống.

Đương nhiên, có rất nhiều sự lựa chọn, như làm gia sư, bán hàng, phục vụ… song, ở đây ta chỉ đề cập tới những việc làm thêm online – xu hướng mới của các bạn trẻ năng động ngày nay. Vì sao ư? Vì thời buổi này, bạn không còn phải bó hẹp trong một giảng đường, với những giờ cố định trong tuần, bạn có thể tiếp cận thông tin qua internet mọi lúc, mọi nơi, và, hãy tận dụng nó. Vậy thì lời khuyên nào dành cho bạn, và lựa chọn công việc làm thêm online nào là phù hợp nhất?

1.  

Nếu có sở thích hoặc đơn giản là đã từng vào các chủ đề trong diễn đàn online để bình luận, đóng góp ý kiến? Tại sao bạn không tìm đến một diễn đàn nào đó mà bạn ưa thích để đặt vấn đề xin đăng ký làm thành viên Ban Quản trị, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng mạng? Việc này tưởng như làm tình nguyện! Nhiều diễn đàn giờ đây đã phát triển mạnh và đang có được nguồn thu từ việc bán quảng cáo và các hoạt động marketing khác. Chủ sở hữu những diễn đàn đó có thể trả cho bạn một khoản kha khá bởi chính bạn là một trong những người đem lại nguồn thu đó cho họ.

Và không chỉ có thu nhập, bạn còn được nhiều hơn thế. Đã là quản trị, bạn là đầu mối của các luồng thông tin trên diễn đàn, là người có tầm ảnh hưởng rộng nhất trong cộng đồng đó. Kết quả là, bạn làm quen được với rất nhiều người học tập, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong thế giới online của bạn ngay từ khi bạn còn chưa ra trường.

Bạn là du học sinh tại Nhật? Bạn muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm phù hợp? Nhưng trước khi kiếm việc hãy tìm hiểu trước Số giờ làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản để tìm được công việc phù hợp với thời gian cũng như khả năng của mình.

Mách sinh viên 7 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất

2.

Bạn sở hữu chút ít đức tính cần mẫn, chăm chỉ của một chú ong thợ với chút nhanh nhẹn về khả năng đánh máy ? bây giờ chỉ cần bạn biết một chút ít về các kỹ năng sử dụng máy tính, có thể thêm một số thao tác căn bản với Word hay Excel là bạn có thể đã bắt đầu với công việc nhập dữ liệu thuê của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều công ty đang có xu hướng tìm cộng tác viên làm partime để nhập dữ liệu cho các hệ thống phần mềm hay website mà họ có. Công việc đòi hỏi không đến mức quá khó khăn, bạn sẽ được cung cấp bộ dữ liệu nguồn, và nhiệm vụ của bạn là nhập thông tin đó vào hệ thống với các thao tác copy – paste, click chuột. Đừng lo lắng, họ sẽ chỉ cho bạn việc nhập như thế nào cho đúng, một hai lần bạn sẽ quen. Điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn chủ động thời gian và được trả thu nhập theo hiệu suất làm việc. Nào, Google một lần nữa với từ khóa “Cộng tác viên nhập liệu”, sẽ có một tá công việc nhập liệu cho bạn. Chủ động liên hệ với họ bạn nhé.

3.

Bạn chẳng cần phải xuất chúng trong viết lách để làm công việc này. Các website hiện nay muốn phát triển tốt, họ cần đầu tư nhiều vào xây dựng và cập nhật nội dung liên tục. Đồng thời nội dung đó cũng cần được biên tập lại để thể hiện được phong cách riêng của website. Họ sẽ cần bạn tìm các thông tin cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau (tất nhiên chủ yếu vẫn là Internet). Và rồi bạn giúp họ biên tập lại theo những tiêu chuẩn về nội dung đã xác định trước của website.

Mách sinh viên 7 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất

4.

Nếu không có một chút kiến thức gì về máy tính mà chỉ biết đánh đánh, gõ gõ thì viết blog sẽ là một trong những tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể viết bài, biên tập tin, bạn chơi blog chứ? Hãy làm cộng tác viên tích cực của các website điện tử, đảm bảo bạn cũng kiếm được kha khá tiền để dự sinh nhật bạn bè! Lời khuyên cho bạn là hãy chịu khó mầy mò – để kiếm tìm thông tin. Hầu hết các báo điện tử đều thường xuyên tuyển cộng tác viên – hoặc, đội ngũ cộng tác viên chính là một phần của họ.

Hãy chú ý về lĩnh vực xuất sắc của bạn: thời trang, hay du lịch, hay phóng sự xã hội? Một ví dụ điển hình nhất là cô bạn tôi, cứ mỗi lần đi du lịch xa cùng người yêu tới các danh lam thắng cảnh về, họ chụp ảnh vừa là kỉ niệm vừa lấy tư liệu để viết một bài giới thiệu nhỏ xinh về địa điểm đó, gửi tới mục du lịch của tintuconline, tuoitre… Nhuận bút cứ thế mà đổ vào tài khoản.

5.

Nếu bạn học tốt ngoại ngữ, thì có lẽ còn có nhiều cơ hội hơn. Hãy làm cộng tác viên biên dịch – cho báo điện tử, hay cho một công ty dịch thuật. Việc của bạn là nhận và dịch tài liệu. Thực sự, những công việc này vừa giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng cho nghề nghiệp (biết đâu, sau này của bạn) vừa có thể kiếm thu nhập, mà không quá phức tạp.

Một số các website phổ biến đăng tải các công việc về dịch thuật dành cho các biên dịch viên tự do mà bạn có thể hoàn toàn nhận việc về làm từ đó. Cơ hội sẽ đến nhiều hơn với bạn nếu công việc dịch thuật của bạn được đánh giá tốt bởi người thuê dịch trên đó. Đơn giản thôi, bạn cần lập tài khoản trên các website này, đăng tải hồ sơ, giới thiệu về năng lực dịch thuật của bạn lên đó. Bước kế tiếp là tìm những dự án yêu cầu dịch từ tiếng Việt sang ngoại ngữ mà bạn biết hoặc ngược lại. Bạn đăng ký nhận công việc, đưa ra mức chi phí với người thuê qua chính website. Hãy kiên nhẫn và đừng quá tham lam, có thể bạn chưa được đánh giá cao vì là thành viên mới, chưa được nhiều người trên đó biết đến, nhưng nếu chi phí của bạn là hợp lý, bạn vẫn có thể nhận được những công việc biên dịch đầu tay cho mình.

Mách sinh viên 7 công việc làm thêm online kiếm tiền nhanh nhất

6. (trực tuyến)

Bạn học trường nào cũng được, chỉ cần bỏ một chút thời gian nghĩ xem, lĩnh vực bạn yêu thích và có năng khiếu là gì? Bạn ưa các hoạt động kinh tế, sinh lời, sale, bạn có thể bán hàng qua mạng. Hiện nay, các trang web bán hàng trực tuyến hoạt động khá sôi nổi. Hãy tạo một hay nhiều tài khoản, tại đó quảng cáo và giới thiệu mặt hàng của mình và mời mọc các khách hàng online. Họ sẽ nhận hàng thật và trả tiền bạn sau cuộc thương thuyết về giá cả, chất lượng, nơi giao hàng trên internet.

Thực sự công việc này rất phù hợp với những bạn sinh viên có sở thích kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trên Internet. Cũng là một công việc rất “mốt” bởi kinh doanh thương mại điện tử qua Internet đang là xu hướng phát triển rất nhanh hiện nay. Không chỉ có thêm thu nhập, hoạt động kinh doanh ngay từ sớm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra trường với hành trang không chỉ có tấm bằng đại học với lý thuyết nhiều hơn thực tiễn. Một điều cần khuyên bạn là việc kinh doanh qua Internet gắn với không ít rủi ro. Vì vậy bạn cần cân nhắc và thận trọng khi bắt đầu với nó bạn nhé.

Tham khảo: Học tiếng Nhật chi phí thấp dành cho học sinh, sinh viên.

7. Viết code, phát triển website

Công việc này chỉ dành riêng cho những ai biết lập trình và thích mày mò với con số và chữ, thích khám phá những dòng code bí ấn làm được nhiều điều tuyệt diệu. Bạn sẽ là lập trình viên của tương lai? Tại sao bạn không bắt đầu công việc đó ngay từ bây giờ? Có nhiều nhóm lập trình, họ chẳng cần phải ngồi với nhau vẫn có thể làm được, trao đổi về công việc được qua Internet. Có thể họ đang thiếu một vài chân phụ tá chứ không cần thêm những lập trình viên kỳ cựu. Bạn có thể lên các diễn đàn tin học để tìm thấy họ, trao đổi với họ những mong muốn học hỏi kinh nghiệm và độ “máu lửa” có trong bạn. Tôi tin chắc rằng sẽ có người nhận bạn để cùng thực hiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>